CÔNG TY TNHH ĐIỆN LẠNH PHAN GIA

Nhà thầu thi công ĐHKK và thông gió Chuyên Nghiệp

Hotline:

0931 837 839

Kinh doanh - Dự án:

0902 980 892

Bảo trì - Sửa chữa:

0909 980 892

Hướng dẫn quy trình thi công máy lạnh giấu trần nối ống gió

Máy lạnh giấu trần nối ống gió hiện đang rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Dòng điều hòa này mang đến cho người dùng rất nhiều tiện ích như: khả năng hoạt động ổn định; làm mát tốt, giá thành phải chăng,… Tuy nhiên, vẫn nhiều người tiêu dùng băn khoăn chưa biết rõ quy trình thi công máy lạnh giấu trần nối ống gió sao cho đúng cách. Vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay; Điện lạnh Phan Gia sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết thắc mắc trên. 

Quy trình thi công máy lạnh giấu trần nối ống gió đúng cách 

Ngoài việc sử dụng máy lạnh đúng cách thì việc thi công thiết bị cũng là điều vô cùng quan trọng cần được lưu ý hàng đầu. Bởi việc lắp đặt có đúng cách hay không sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hoạt động cũng như tuổi thọ sử dụng của máy. Vì vậy dưới đây là hướng dẫn chi tiết quy trình thi công máy lạnh giấu trần nối ống gió; giúp quý khách có thể tham khảo: 

Bước 1: Tiến hành lắp đặt dàn lạnh trong quy trình thi công máy lạnh giấu trần nối ống gió

Quy trình lắp đặt dàn lạnh của máy lạnh âm trần nối ống gió phức tạp và khó khăn hơn rất nhiều so với những dòng điều hòa treo tường khác. Bởi dàn lạnh của dòng máy này có kích cỡ khá cồng kềnh. Vì vậy, khi lắp đặt cần lưu ý đến những điều sau: 

 • Vị trí lựa chọn cần phải đảm bảo được tính thẩm mỹ cho công trình; và an toàn cho người sử dụng. Cùng với đó; phải xác định vị trí dàn lạnh một cách chính xác tuyệt đối để sau đó lấy dấu khoan lỗ treo tường. 
 • Tiến hành khoan lỗ một cách chính xác và chắc chắn; điều này đảm bảo thiết bị được lắp đặt cố định, đảm bảo an toàn cho người dùng; tránh trường hợp máy bị rơi rất nguy hiểm. 

Bước 2: Tiến hành lắp đặt dàn nóng 

 • Đối với dòng điều hòa âm trần nối ống gió; việc lắp đặt thiết bị dàn nóng cần đảm bảo nghiêm ngặt an toàn lao động; do dàn nóng của những dòng điều hòa âm trần thường rất nặng, có công suất từ 4-6 hp. Nếu thi công dàn nóng trên cao và lắp đặt trên giá đỡ; cần phải trang bị các thiết bị, máy móc hạ nâng; gia cố khung treo dàn nóng vững chắc; nên lắp đặt thêm sàn thao tác cho việc bảo dưỡng sau này. 
 • Nếu bạn có ý định lắp đặt nhiều dàn nóng tập trung; thì cần quan tâm đến vấn đề giải nhiệt cùng với khu vực xung quanh dàn nóng. Bên cạnh đó, cũng cần phải lưu ý đến khoảng cách giữa các dàn nóng với nhau. 

Bước 3: Tiến hành nối ống dẫn gas 

Độ dài của ống dẫn gas có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả hoạt động của thiết bị có tốt hay không; cũng như tuổi thọ sử dụng của điều hòa âm trần nối ống gió. Vì thế, để tránh cho việc gặp phải những tình huống khi thực hiện nối ống dẫn gas bị quá dài hay quá ngắn; thậm chí là bị cong, các chuyên tại Điện lạnh Phan Gia xin chia sẻ tới bạn những thông số khuyến cáo dưới đây: 

 •  Độ dài nhỏ nhất của ống dẫn gas là 3m. 
 • Độ dài lớn nhất của ống dẫn gas là 30m. 
 • Chiều dài tối đa đối với ống dẫn gas là 17m. 

Ngoài ra, trước khi thực hiện loe và nối ống; bạn cần vệ sinh sạch ống; và không nên thực hiện động tác đề quá mạnh tay hay cắt quá sâu. 

Bước 4: Tiến hành đấu dây, rút chân không, nạp gas và chạy thử thiết bị 

 • Khi thực hiện đấu dây cần phải lưu ý: dây nối giữa dàn lạnh và dàn nóng cần phải kẹp lại bằng dây kẹp. Toàn bộ dây phải nối với nhau chắc chắn; tất cả dây điện không được chạm vào ống dẫn gas hay các bộ phận khác để đảm bảo an toàn. Nên sử dụng đầu nối tròn để nối dây với khối cấp nguồn điện và nên nối theo hướng dẫn ký hiệu trên thiết bị. Giữ dây theo thứ tự, hạn chế đi dây bị cản trở các bộ phận khác. 
 • Ngoại trừ thiết bị dàn nóng đã bị nạp gas ra; dàn lạnh và đường ống cần phải hút chân không trước đó; vì không khí chứa hơi ẩm trong chu trình chất lạnh sẽ làm hỏng thiết bị nén. 
 • Sau khi đã hút chân không sẽ tiến hành nạp gas thêm cho thiết bị (đối với máy có những loại máy có chiều dài ống đồng vượt quá giới hạn cho phép). Với những máy mà chiếu dài ống không quá giới hạn thì không cần tiến hành nạp thêm gas; chỉ cần mở van gas và tiến hành chạy thử thiết bị. 
 • Cuối cùng, sau khi đã hoàn thành 4 bước trên trong quy trình thi công máy lạnh giấu trần nối ống gió bạn hãy kiểm tra lại toàn bộ; dọn dẹp vật tư dụng cụ. Sau đó tiến hành cấp nguồn điện và chạy thử thiết bị điều hòa trong 30 phút để đảm bảo máy lạnh có hoạt động ổn định và an toàn. 

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về quy trình thi công máy lạnh giấu trần nối ống gió tại Điện lạnh Phan Gia. Mọi thắc mắc xin hãy liên hệ với chúng tôi qua qua 0931 837 839 hoặc qua website: https://dienlanhphangia.com/ để được đội ngũ nhân viên tại Phan Gia tư vấn, hỗ trợ kịp thời. 

Các tin khác

Các tin khác